Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Xuyên tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn sử dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa năm 2024
Sáng ngày 20/11, Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Xuyên tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn sử dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa cho gần 100 cán bộ, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh, Doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn huyện. Dự hội nghị tập huấn có đại diện Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Sở KHCN tỉnh Hà Tĩnh; ở huyện có đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, Văn phòng Điều phối NTM huyện.
Toàn cảnh hội nghị
Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu đã được hướng dẫn sử dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa và phổ biến một số nội dung về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật.Theo đó tiêu chuẩn quy định về đặc tính kỹ thuật và yêu cầu quản lý dùng làm chuẩn để phân loại, đánh giá sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường và các đối tượng khác. Quy chuẩn kỹ thuật quy định về mức giới hạn của đặc tính kỹ thuật và yêu cầu quản lý mà sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường và các đối tượng khác trong hoạt động kinh tế - xã hội phải tuân thủ. Một số nội dung về chất lượng sản phẩm hàng hoá đáp ứng yêu cầu trong tiêu chuẩn công bố áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật tương ứng; một số quy định về Nhãn hàng hoá; hành vi vi phạm về tiêu chuẩn, quy chuẩn và chất lượng sản phẩm hàng hóa; quy chế quản lý truy xuất nguồn gốc tỉnh Hà Tĩnh; giới thiệu Nghị quyết 95/2022/NQ-HĐND và đăng ký thực hiện.
Đồng chí Ngô Anh Dũng- Trưởng phòng QL Tiêu chuẩn Chất lượng, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Sở KHCN tỉnh Hà Tĩnh, Truyền đạt chuyên đề
Thông qua tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật chất lượng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa.Đồng thời giúp các cơ sở sản xuất, Doanh nghiệp; Hợp tác xã hiểu rõ về áp dụng mã số, mã vạch và truy xuất nguồn gốc, xây dựng thương hiệu. Từ đó, tăng cơ hội tiếp cận thị trường và gia tăng giá trị cho sản phẩm, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh cho cơ sở sản xuất.
Đình Tuấn – Cao Nhung