Dữ liệu đang cập nhật

Ướp hương biển, Chắt giọt thơm.

Xuôi theo triền đê về xã Kỳ Hà thị xã Kỳ Anh, tọa lạc tại thôn Hải Hà là cửa biển hoan sơ xinh đẹp, nơi đây là bến đỗ tàu thuyền tấp nập đi về.Không biết tự lúc nào ngư dân nơi đây đã ưu ái đặt tên cho bến đỗ này là " Bến Bà THINH" bởi nơi đây gắn với nghề làm nước mắm truyền thống của gia đình Bà THINH từ xa xưa.Cơ sở muối nước mắm nằm ngay cạnh bến nên nguồn cá tươi ngon được thu mua ngay khi các thuyền vừa cập bến. " Cá cơm tươi ngon + muối biển Kỳ Hà chất lượng + quy trình ủ chợp kỹ lưỡng" chính là bí quyết gia truyền tạo nên sự khác biệt độc đáo của nước mắm Bà THINH. Sự kết hợp giữa muối mặn Kỳ Hà được cất giữ 2 năm cùng với những chú cá cơm tươi ròng được đánh lên từ biển qua bàn tay khéo léo của những người thợ làm mắm cần cù, chịu khó,qua phơi sương mà chắt ra từng giọt như cái tình sâu đậm của trời đất. Nước mắm Bà THINH có màu vàng cánh gián, sóng sánh, đã dùng qua thì khó có thể quên được mùi thơm của cá trộn lẫn vị mặn mòi,ngai ngái của biển.Có lẽ vì đặc trưng riêng như vậy nên nước mắm Bà THINH Theo thời gian không chỉ dừng lại là món ăn địa phương mà đã, đang được cố gắng gìn giữ, phát triển thành thứ "Đặc sản rất riêng" của vùng biển Kỳ Hà. Nguồn nguyên liệu dồi dào và phong phú cộng Thêm phương pháp làm mắm lâu đời, tiếp nối những phương thức truyền thống của cha ông, năm 2015 Hợp Tác Xã Dịch Vụ Hậu Cần Mạnh Cường được thành lập. Cũng chính từ đó " thương hiệu nước mắm Bà THINH" bắt đầu được lan rộng tui nhiên không có nhãn hiệu. Đến năm 2019 cơ sở đã đăng ký nhãn hiệu,logo, mã số mã vạch, cải tiến mẫu mã,bao bì. Đặc biệt từ năm 2018, Hợp Tác Xã đã phối hợp với Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ Hà Tĩnh để thực hiện chuyển giao công nghệ chế biến nước mắm bằng năng lượng mặt trời, kết hợp bể ổn nhiệt,gia nhiệt bổ sung và hệ thống náo đảo tự động. Đây là cơ sở sản xuất nước mắm đầu tiên trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh mạnh dạn đưa công nghệ vào sản xuất. Phương pháp chế biến nước mắm bằng năng lượng mặt trời được đánh giá cao bởi chất lượng sản phẩm hợp vệ sinh và bảo vệ môi trường giúp người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm. Mỗi năm,đạt sản lượng 40.000 lít nước mắm các loại; nước mắm đặc biệt, loại 1 , loại 2. Với phương pháp làm mắm lâu đời, được truyền lại qua nhiều thế hệ kết hợp công nghệ," Nước Mắm Bà THINH" chính là sản phẩm mang đậm,bản sắc của người dân Hà Tĩnh. Nước mắm " Bà THINH" xuất hiện trong bữa cơm của nhiều gia đình cho bữa cơm thêm trọn vị.

Các sản phẩm khác