Nấm Bào Ngư Hải Yến

Mã GTIN: 

Dữ liệu đang cập nhật

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 

BẢN TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM

Số: 01/HY/2021

*

I. Thông tin về tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm

Tên tổ chức, cá nhân: Hợp tác xã Hải Yến

Địa chỉ trụ sở chính: Thôn Bình Hải, xã Hương Bình, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 0976 153 558

Email: haiyencntp43@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 3002227548

Số Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP: …………………………. ngày ……../……../2021 do UBND huyện Hương Khê cấp.

II. Thông tin về sản phẩm

1. Tên sản phẩm: Nấm bào ngư Hải Yến

2. Thành phần: 100% nấm bào ngư trắng tươi

3. Thời hạn sử dụng sản phẩm: 7 ngày kể từ ngày sản xuất (ngày sản xuất xem trên bao bì).

4. Quy cách đóng gói:

- Khay 250g

- Túi 500g

- Túi 1Kg

5. Tên và địa chỉ cơ sở sản xuất sản phẩm:

- Tên cơ sở sản xuất: Hợp tác xã Hải Yến

- Địa chỉ trụ sở chính: Thôn Bình Hải, xã Hương Bình, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh

III. Mu nhãn sản phẩm (Có mẫu nhãn kèm theo)

IV. Yêu cầu về an toàn thực phẩm

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm theo:

- Các Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia:

+ QCVN 8-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm.

+ QCVN 8-2:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.

+ QCVN 8-3:2012/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm.

- Quyết định 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 của Bộ Y tế ban hành Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm;

- Thông tư số 24/2013/TT-BYT ngày 14/8/2013 của Bộ Y tế ban hành Quy định mức giới hạn tối đa dưa lượng thuốc thú y trong thực phẩm;

- Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 5322:1991 (CODEX STAN 38-1981) Nấm ăn và sản phẩm nấm ăn

          1. Chỉ tiêu cảm quan

TT

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

1

Màu sắc

Màu trắng đặc trưng của sản phẩm

2

Mùi

Đặc trưng của sản phẩm, không có mùi lạ

2

Vị

Đặc trưng của sản phẩm, không có vị lạ

 

          2. Chỉ tiêu chất lượng

Đảm bảo theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 5322:1991 (CODEX STAN 38-1981) Nấm ăn và sản phẩm nấm ăn; cụ thể:

TT

Tên chỉ tiêu

Đơn vị tính

Mức công bố

1

Tạp chất khoáng vô cơ

%

≤ 1

2

Tạp chất hữu cơ

%

≤ 0,3

3

Carbonhydrate

%

4,1 – 4,9

4

Protein

%

27,8 – 33,6

5

Xơ thô

%

≤ 2,8

 

          3. Dư lượng kim loại nặng

          Đảm bảo theo QCVN 8-2:2011/BYT - Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng và Quyết định 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 của Bộ Y tế ban hành Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm; cụ thể:

TT

Chỉ tiêu

Đơn vị tính

Mức công bố

1

Hàm lượng Chì (Pb)

mg/kg

< 0,1

2

Hàm lượng Cadimi (Cd)

mg/kg

< 0,05

3

Hàm lượng Thủy ngân (Hg)

mg/kg

< 0,05

4

Hàm lượng Asen (As)

mg/kg

< 0,05

 

          3. Dư lượng thuốc Bảo vệ thực vật

          Đảm bảo theo Thông tư 50/2016/TT-BYT quy định danh mục thuốc bảo vệ thực vật và mức tối đa tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm; cụ thể:

TT

Chỉ tiêu

Đơn vị tính

Mức công bố

1

Deltamethrin

µg/kg

≤ 0,05

2

Diflubenzuron

µg/kg

≤ 0,3

3

Metrafenone

µg/kg

≤ 0,5

4

Permethrin

µg/kg

≤ 0,1

5

Prochloraz

µg/kg

≤ 3

6

Cyromazine

µg/kg

≤ 7

7

Thiabendazole

µg/kg

≤ 60

 

4. Chỉ tiêu vi sinh vật

          Đảm bảo theo QCVN 8-3:2012/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm và Quyết định 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 của Bộ Y tế ban hành Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm; cụ thể:

TT

Chỉ tiêu

Đơn vị tính

Mức công bố

1

Tổng số vi sinh vật hiếu khí

CFU/g

<5 x 106

2

E.coli

CFU/g

< 5 x 102

3

Coliforms

CFU/g

50

4

Salmonella

CFU/25g

Không có

5

Staphylococcus aureus

CFU/g

< 102

6

Clostridium botulinum

CFU/g

Không có

7

Clostridium perfringens

CFU/g

< 10

8

Hàm lượng aflatoxin B1

mg/kg

Không có

 

          Chúng tôi xin cam kết thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính pháp lý của hồ sơ công bố và chất lượng, an toàn thực phẩm đối với sản phẩm đã công bố./.

 

 

Hà Tĩnh, ngày 15 tháng 7 năm 2021

ĐẠI DIỆN HỢP TÁC XÃ
 

 

 

 

 

Nguyễn Thị Hải Yến

 

 

 

 

 

MẪU NHÃN SẢN PHẨM

***

 

 

BẢN TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM

Số: 01/HY/2021

*

I. Thông tin về tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm

Tên tổ chức, cá nhân: Hợp tác xã Hải Yến

Địa chỉ trụ sở chính: Thôn Bình Hải, xã Hương Bình, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 0976 153 558

Email: haiyencntp43@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 3002227548

Số Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP: …………………………. ngày ……../……../2021 do UBND huyện Hương Khê cấp.

II. Thông tin về sản phẩm

1. Tên sản phẩm: Nấm bào ngư Hải Yến

2. Thành phần: 100% nấm bào ngư trắng tươi

3. Thời hạn sử dụng sản phẩm: 7 ngày kể từ ngày sản xuất (ngày sản xuất xem trên bao bì).

4. Quy cách đóng gói:

- Khay 250g

- Túi 500g

- Túi 1Kg

5. Tên và địa chỉ cơ sở sản xuất sản phẩm:

- Tên cơ sở sản xuất: Hợp tác xã Hải Yến

- Địa chỉ trụ sở chính: Thôn Bình Hải, xã Hương Bình, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh

III. Mu nhãn sản phẩm (Có mẫu nhãn kèm theo)

IV. Yêu cầu về an toàn thực phẩm

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm theo:

- Các Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia:

+ QCVN 8-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm.

+ QCVN 8-2:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.

+ QCVN 8-3:2012/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm.

- Quyết định 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 của Bộ Y tế ban hành Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm;

- Thông tư số 24/2013/TT-BYT ngày 14/8/2013 của Bộ Y tế ban hành Quy định mức giới hạn tối đa dưa lượng thuốc thú y trong thực phẩm;

- Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 5322:1991 (CODEX STAN 38-1981) Nấm ăn và sản phẩm nấm ăn

          1. Chỉ tiêu cảm quan

TT

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

1

Màu sắc

Màu trắng đặc trưng của sản phẩm

2

Mùi

Đặc trưng của sản phẩm, không có mùi lạ

2

Vị

Đặc trưng của sản phẩm, không có vị lạ

 

          2. Chỉ tiêu chất lượng

Đảm bảo theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 5322:1991 (CODEX STAN 38-1981) Nấm ăn và sản phẩm nấm ăn; cụ thể:

TT

Tên chỉ tiêu

Đơn vị tính

Mức công bố

1

Tạp chất khoáng vô cơ

%

≤ 1

2

Tạp chất hữu cơ

%

≤ 0,3

3

Carbonhydrate

%

4,1 – 4,9

4

Protein

%

27,8 – 33,6

5

Xơ thô

%

≤ 2,8

 

          3. Dư lượng kim loại nặng

          Đảm bảo theo QCVN 8-2:2011/BYT - Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng và Quyết định 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 của Bộ Y tế ban hành Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm; cụ thể:

TT

Chỉ tiêu

Đơn vị tính

Mức công bố

1

Hàm lượng Chì (Pb)

mg/kg

< 0,1

2

Hàm lượng Cadimi (Cd)

mg/kg

< 0,05

3

Hàm lượng Thủy ngân (Hg)

mg/kg

< 0,05

4

Hàm lượng Asen (As)

mg/kg

< 0,05

 

          3. Dư lượng thuốc Bảo vệ thực vật

          Đảm bảo theo Thông tư 50/2016/TT-BYT quy định danh mục thuốc bảo vệ thực vật và mức tối đa tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm; cụ thể:

TT

Chỉ tiêu

Đơn vị tính

Mức công bố

1

Deltamethrin

µg/kg

≤ 0,05

2

Diflubenzuron

µg/kg

≤ 0,3

3

Metrafenone

µg/kg

≤ 0,5

4

Permethrin

µg/kg

≤ 0,1

5

Prochloraz

µg/kg

≤ 3

6

Cyromazine

µg/kg

≤ 7

7

Thiabendazole

µg/kg

≤ 60

 

4. Chỉ tiêu vi sinh vật

          Đảm bảo theo QCVN 8-3:2012/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm và Quyết định 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 của Bộ Y tế ban hành Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm; cụ thể:

TT

Chỉ tiêu

Đơn vị tính

Mức công bố

1

Tổng số vi sinh vật hiếu khí

CFU/g

<5 x 106

2

E.coli

CFU/g

< 5 x 102

3

Coliforms

CFU/g

50

4

Salmonella

CFU/25g

Không có

5

Staphylococcus aureus

CFU/g

< 102

6

Clostridium botulinum

CFU/g

Không có

7

Clostridium perfringens

CFU/g

< 10

8

Hàm lượng aflatoxin B1

mg/kg

Không có

 

          Chúng tôi xin cam kết thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính pháp lý của hồ sơ công bố và chất lượng, an toàn thực phẩm đối với sản phẩm đã công bố./.

 

 

Hà Tĩnh, ngày 15 tháng 7 năm 2021

ĐẠI DIỆN HỢP TÁC XÃ
 

 

 

 

 

Nguyễn Thị Hải Yến

 

 

 

 

 

MẪU NHÃN SẢN PHẨM

***

 

 

NẤM BÀO NGƯ HẢI YẾN

Có lẽ trong chúng ta vẫn ít nhiều băn khoăn rằng liệu những ngã rẽ trong cuộc đời này là sự sắp đặt của định mệnh của số phận hay đơn giản chỉ là sự tình cờ. Với tôi dù đây là sự sắp đặt hay tình cờ cũng đã đưa đến cho tôi một khởi đầu mới, nhiều vất vả, mồ hôi, nước mắt nhưng lại đầy giá trị. Sản phẩm “Nấm Bào ngư Hải Yến” - Chính là sự kết tinh của những giá trị đó.

Sau khi tốt nghiệp Đại học ngành Công nghệ thực phẩm, tôi loay hoay không biết nên chọn con đường nào, trong những ngày ở quê nhà nghĩ về tương lai, nhớ đến những chuyến đi thực nghiệm, được tham quan những trại nấm, tôi chợt nghĩ rằng “Tại sao mình không bắt tay vào thử?”. Sắp xếp lại kiến thức đã học, nghiên cứu thêm các kỹ thuật trồng nấm, tôi bắt tay vào thử trồng nấm bằng hình thức ủ rơm thủ công truyền thống. Sau vài lần thử nghiệm đạt được thành công ngoài mong đợi, tôi hướng dẫn bố mẹ và các bà con trong xóm cùng làm, phong trào làm nấm đi lên, Tổ hợp tác trồng nấm Bình Hải được ra đời.

Trong những năm 2015-2018, tổ hợp tác đã chuyển đổi phương pháp trồng nấm ủ rơm sang phương pháp hấp bằng lò hấp thủ công. Sản phẩm được tạo chất lượng hơn, giảm tỷ lệ hư hỏng, giảm bớt được công lao động. Sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận tuy nhiên quy mô sản xuất còn nhỏ lẻ, kỹ thuật không đồng đều, chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Tôi nhận ra điều cần nhất bây giờ đó chính là công nghiệp hóa sản phẩm “Nấm bào ngư”. Tôi cùng bà con địa phương góp vốn, đầu tư máy móc, lò hấp cải tiến; ngoài ra chúng tôi còn sử dụng vòi phun nước tưới tự động giảm được thời gian tưới cũng như lượng nước tưới. Sản lượng tăng lên rõ rệt.

Trồng nấm không những tận dụng được nguồn phế thải từ nông nghiệp mà còn tạo ra một nguồn thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng để phục vụ khách hàng. Để có những vựa nấm đạt chất lượng, năng suất cao, phải xây dựng quy trình sản xuất khép kín,  chuẩn bị kỹ càng từ việc chọn nguyên liệu, làm phôi nấm, chăm sóc và thu hoạch. Nấm bào ngư Hải Yến được sản xuất từ những nguyên liệu địa phương như: rơm, cám ngô, cám gạo… có tỷ lệ phối trộn thích hợp và thời gian thu hái nấm phù hợp nên chất lượng nấm được đánh giá cảm quan là đẹp, ăn dai mà dòn ngọt.

Sau hơn 7 năm đi vào hoạt động hiệu quả, Tổ hợp tác trồng nấm Bình Hải quyết định phát triển, chyển đổi thành Hợp tác xã nấm Hải Yến. Đầu tư mở rộng xây dựng hệ thống xưởng sản xuất, trang thiết bị máy móc, từng bước hoàn thiện sản phẩm từ nâng cao chất lượng đến cách xây dựng hình ảnh sản phẩm như nhãn mác, bao bì, thương mại điện tử,…từng bước, từng bước tiếp tục mở rộng thị trường và phát triển hơn nữa sản phẩm của chính mình với khát vọng sản phẩm “Nấm bào ngư Hải Yến” là sẽ sản phẩm hàng hóa đặc trưng của địa phương, góp phần nâng cao thu nhập cho người lao động và phát triển kinh tế - xã hội.

 

https://www.facebook.com/NamHaiYen2021?mibextid=LQQJ4d

shopee.vn/htx_haiyen

https://www.tiktok.com/@yennguyen220591?_t=8gLymrF6P6G&_r=1


Liên hệ với chúng tôi



Về chúng tôi

This is Photoshop’s version of Lorem Ipsum. Proin gravida nibh vel velit This is Photoshop’s version of Lorem Ipsum. Proin gravida nibh vel velit This is Photoshop’s version of Lorem Ipsum. Proin gravida nibh vel velit This is Photoshop’s version of Lorem Ipsum. Proin gravida nibh vel velit This is Photoshop’s version of Lorem Ipsum. Proin gravida nibh vel velit

Địa chỉ

Số 113 Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
123456789
4.7 trên 5
tất cả
5 Sao (8,2k)
4 Sao (387)
3 Sao (255)
2 Sao (112)
1 Sao (361)
Có Bình luận (4,6k)
Có hình ảnh / video (3,9k)
Nguyễn Thúy Nga
Chưa test , cứ tạm để 5 sao đã, mua ủng hộ Chưa test , cứ tạm để 5 sao đã, mua ủng hộ Chưa test , cứ tạm để 5 sao đã, mua ủng hộ Chưa test , cứ tạm để 5 sao đã, mua ủng hộ Chưa test , cứ tạm để 5 sao đã, mua ủng hộ Chưa test , cứ tạm để 5 sao đã, mua ủng hộ Chưa test , cứ tạm để 5 sao đã, mua ủng hộ
2021-02-22 14:31
Nguyễn Thúy Nga
Chưa test , cứ tạm để 5 sao đã, mua ủng hộ Chưa test , cứ tạm để 5 sao đã, mua ủng hộ Chưa test , cứ tạm để 5 sao đã, mua ủng hộ Chưa test , cứ tạm để 5 sao đã, mua ủng hộ Chưa test , cứ tạm để 5 sao đã, mua ủng hộ Chưa test , cứ tạm để 5 sao đã, mua ủng hộ Chưa test , cứ tạm để 5 sao đã, mua ủng hộ
2021-02-22 14:31