Hiện nay, sản phẩm bánh đa vừng của Hộ kinh doanh Lê Văn Duẩn gồm 02 loại: bánh đa vừng loại to và bánh đa vừng loại nhỏ. Với lợi thế là vùng trồng lúa và vừng lớn ở trong tỉnh nên nguyên liệu đầu vào của cơ sở luôn được đáp ứng đảm bảo tốt nhất về chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Mặc dù các nguyên liệu tuy đơn giản nhưng để có được một chiếc bánh ngon đòi hỏi rất nhiều giai đoạn. Gạo sau khi được lựa chọn sẽ đem đi ngâm với nước cho đến khi có vị chua và căng tròn rồi vớt ra để ráo. Sau đó, tiến hành xay gạo thật nhuyễn rồi hòa cùng với nước thành bột mịn. Tiếp tục, trộn vừng, mè, muối, tỏi, tiêu theo định lượng rồi mang đi tráng. Đây được coi là công đoạn yêu cầu sự khéo léo và tỉ mỉ nhất vì nếu không cẩn thận sẽ làm bánh bị rách hoặc méo mó. Thành phẩm cuối cùng chính là bánh tráng sau khi được phơi khô sẽ được nướng chín tạo nên sự hấp dẫn rất đặc biệt với thực khách.
Có thể nói, tất cả các quy trình chế biến, sản xuất trên được làm ra bởi những nghệ nhân nhiệt huyết đam mê với ngành nghề truyền thống của quê hương. Chính vì thế mà bánh đa vừng Nguyên Lâm đã ngày càng khẳng định được giá trị thương hiệu của mình tại địa phương nói riêng và toàn quốc nói chung. Ngoài việc sử dụng như một món ăn vặt thông thường thì bánh đa vừng Nguyên Lâm cũng là một trong những thực phẩm dinh dưỡng ở đời sống hàng ngày. Đối với những người làm việc đêm khuya, chỉ cần nhâm nhi một vài chiếc bánh đa là có một món ăn đêm hấp dẫn hoặc ai thích ăn kiêng và cần bổ sung thêm vừng đen vào khẩu phần bữa ăn hàng ngày thì đây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bánh đa vừng Nguyên Lâm có thể sử dụng trực tiếp hoặc ngon hơn khi ăn kèm với những thực phẩm khác như: bánh mướt, hến xào, lươn xào rau răm, lươn bằm…Còn gì thú vị hơn khi cả gia đình cùng quây quần bên nhau trong bữa cơm và thưởng thức từng miếng bánh đa ngon giòn, béo ngậy.